Dịch vụ Visa đi Hàn Quốc

Hotline: +84.0947929872

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc.

5 Tháng Tám, 2019BY Adminvshan

Kinh nghiệm để xin visa du học Hàn Quốc là một đóng góp cho thành công của bạn trong công cuộc chinh phục chặng đường du học gian nan của bạn. Tại sao tôi lại nói vậy? Vì kinh nghiệm là những thứ mà chúng tôi đã trải qua, đã nhìn thấy nó và đã từng giải quyết nó. Qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn để các bạn có được thêm những hiểu biết khi tiến hành xin visa du học Hàn Quốc đạt được thành công.

Xin visa là một khâu không thể thiếu trong quá trình thực hiện dự định du học của bạn. Vì tình trạng cư trú bất hợp pháp và làm thêm trái quy định khi đi du học đã ảnh hưởng lớn đến Hàn Quốc nên Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra quy đinh hạn chế cấp visa đối với một số trường và yêu cầu phỏng vấn trong quá trình xét duyệt. Thường thì phỏng vấn sẽ xảy ra ở khâu cuối của quá trình xét duyệt, nếu bạn vượt qua được phỏng vấn thành công thì đồng nghĩa với việc bạn đã được đi du học Hàn Quốc.

Điều kiện khi xin visa du học Hàn Quốc.

Điểm trung bình học tập của 3 năm cấp 3 phải từ 5.0 trở lên đối với diên học tiếng, cao đẳng, học nghề.

Điểm trung bình học tập THPT từ 6.5 trở lên đối với diện Đại học, Cao học và Tiến Sỹ.

Đối với diện cao học, điểm toàn khóa Đại học phải từ 7.0 trở lên.

Đối với diện Tiến sỹ, nghiên cứu sinh phải từng là sinh viên của một trong những trường danh tiếng tại Châu Á.

Phải có chứng chỉ TOPIK I hoặc TOPIK II và chứng chỉ EILTS từ 6.5 trở lên (Đối với diện cao học và Tiến Sỹ).

Không mắc các bệnh truyền nhiễm: HIV/AIDS, mắc dịch cúm gia cầm

Chứng minh tài chính từ 10.000 USD – 15.000 USD.

Xác định rõ mục đích du học và diện du học của mình.

Thời điểm thích hợp để xin visa du học Hàn Quốc?

Thời gian xét duyệt visa du học Hàn Quốc là khoảng 7 ngày, bạn cần xin visa trước kì nhập học là khoảng 3 tháng.

Chú ý chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ để tránh thiếu sót dẫn đến việc kéo dài thời gian xét duyệt, ảnh hưởng đến dự định và kế hoạch học tập của bạn.

Hồ sơ xin cấp visa du học Hàn Quốc:

Hồ sơ xin cấp visa du học Hàn Quốc bao gồm:

Hồ sơ nhân thân.

Hồ sơ tài chính.

Hồ sơ người bảo lãnh.

Hồ sơ theo yêu cầu riêng của từng loại du học.

Chi tiết từng loại giấy tờ hồ sơ xem tại https://visahan.vn/visa-du-hoc-han-quoc/

Quy trình xin cấp visa du học Hàn Quốc.

Một quy trình cụ thể, logic sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình xét cấp visa du học Nhật Bản:

1. Chuẩn bị hồ sơ

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng các giấy tờ cần thiết trước khi đi nộp hồ sơ tại ĐSQ/LSQ. Hồ sơ sai sót sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn. Sắp xếp hồ sơ thật logic trước khi đi nạp hồ sơ xin visa.

2. Dịch thuật hồ sơ

Trừ các giấy tờ song ngữ Anh Việt như Passport,…, tất cả hồ sơ, giấy tờ còn lại đều phải dịch thuật sang tiếng Anh. Các bản dịch thuật công chứng yêu cầu phải có dấu xác nhận  của Sở Tư Pháp.

3. Nộp hồ sơ

Kiểm tra lại hồ sơ, sắp xếp hồ sơ thật logic và gọn gàng trước khi đi nộp hồ sơ visa Hàn Quốc tại Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh.

4. Chờ & nhận kết quả

Tuỳ thuộc vào sự chuẩn bị, sắp xếp hồ sơ của bạn, loại visa mà bạn muốn xin và tùy vào thời điểm mà bạn nộp hồ sơ xét duyệt mà bạn sẽ nhận được kết quả Visa du học Hàn Quốc sớm hay muộn.

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn

Như đã nói ở trên, phỏng vấn là một khâu rất quan trọng trong quá trình xin cấp visa du học của bạn, kết quả phỏng vấn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa của bạn, vì vậy mà tôi muốn chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm trong qus trình phỏng vấn như sau:

ü Nên đến trước buổi phỏng vấn từ 15 – 30 phút hoặc ít nhất là đúng giờ. Trang phục lịch sự, kín đáo.

ü Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi đến buổi phỏng vấn xin visa chính thức. Bạn hãy luyện tập với bạn bè, người thân hay các nhân viên tư vấn du học Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm.

ü Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ, bởi vì mọi sự gian lận của bạn sẽ bị phát hiện và bạn sẽ có thể bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc nếu cung cấp các thông tin không đúng sự thật.

ü Thể hiện sự tự tin của bạn qua gương mặt luôn vui vẻ, mỉm cười, gần gũi và thân thiện trong suốt quá trình phỏng vấn. Không nên quá lo lắng cũng như tự gây áp lực cho bản thân mình.

ü Trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, đầy đủ và dứt khoát. Những câu trả lời thuyết phục và thông minh sẽ luôn được đánh giá cao. Đặc biệt nếu như khả năng tiếng Hàn của bạn tốt thì bạn hãy tự tin trả lời phỏng vấn bằng tiếng Hàn, chắc chắn bạn sẽ có điểm rất cao.

ü Sự trung thực trong nội dung câu trả lời của bạn được thể hiện qua giọng nói dõng dạc và ánh mắt đầy tự tin cũng như nhìn thẳng vào người phỏng vấn khi trao đổi.

Qua những gì mà tôi đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có được visa du học thật dễ dàng và thuận lợi nhất. Chúc bạn may mắn và thành công!