Dịch vụ Visa đi Hàn Quốc

Hotline: +84.0947929872

Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc

30 Tháng Bảy, 2019BY Adminvshan

Để được đi du học nước ngoài không phải ai cũng có khả năng và điều kiện. Khi không có đủ điều kiện thì “cơ hội” sẽ là nấc thang để đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Chính vì vậy mà nhiều người vẫn luôn cố gắng, nỗ lực để dành được những suất học bổng, để giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình và bản thân.  Để nắm bắt được cơ hội, hôm nay visahan chia sẽ cho bạn bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc mới nhất, biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

Để tìm kiếm và ôm trọn cho mình suất học bổng Hàn Quốc, thành tích là điều bạn không thể thiếu. Cùng điểm qua một số yêu cầu về năng lực kiến thức khi săn tìm học hổng Hàn Quốc.

1. Điểm GPA – Điểm trung bình toàn khóa

Một điều kiện tiên quyết đầu tiên là điểm trung bình toàn khóa của bạn. Yêu cầu bắt buộc đối với điểm toàn khóa của bạn là từ 8 điểm trở lên. Đây có thể hiểu là yêu cầu về trình độ kiến thức của bạn khi bắt đầu tiến hành xét duyệt các chỉ tiêu du học. Nếu bạn không đạt được chỉ tiêu này thì rất khó để có thể có cơ hội được lọt vào danh sach xét duyệt cấp học bổng du học.

2. Trình độ ngoại ngữ.

Trình độ ngoại ngữ cũng là một yêu cầu không thể thiếu đối với những người muốn đi nước ngoài. Bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ chính thì bạn cũng cần phải có chứng chỉ trình độ tiếng Hàn.

Yêu cầu đối với trình độ tiếng Anh là bạn phải đạt được IELTS> 6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80. Hầu hết mọi quốc gia đều có sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh, vì vậy mà trình độ tiếng Anh chắc chắn sẽ là một mấu chốt quan trọng. Ngoài yêu cầu về trình độ tiếng Anh, trình độ tiếng Hàn của bạn phải có chứng chủ TOPIK từ cấp 3 trở lên. Vì là đi du học tại Hàn Quốc, việc bạn phải biết tiếng Hàn là một điều hết sức tự nhiên. Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn tốt, bạn sẽ rất thuận lợi trong cuộc sống tại Hàn từ những việc nhỏ nhất như ăn uống, đi xe bus, taxi,…Du học Hàn Quốc chỉ chấp nhận 2 loại tiếng này, không chấp nhận loại tiếng khác.

3. Nghiên cứu khoa học.

Đây là một cơ hội để bạn có thêm điểm cộng trong lí lịch cá nhân (CV) của mình khi xin học bổng du học Hàn Quốc. Khi bạn tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học của một đề tài nào đó, kết quả nghiên cứu và thư giới thiệu của giáo sư – người hướng dẫn và theo sát quá trình nghiên cứu của bạn đóng vai trò rất quan trọng cho kết quả xin học bổng du học của bạn.

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Đam mê và khả năng lãnh đạo là 2 yếu tố mà các trường đại học thường xem xét khi nhìn vào các thành tích hoạt động ngoại khóa của du học sinh. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa của các tổ chức, tham gia tình nguyện trong nước và quốc tế,….và có bằng khen, chứng nhận là điểm công cho CV của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn lĩnh vực mà bạn thật sự yêu thích, không nên mông lung giữa các lĩnh vực cũng như tham gia quá nhiều những lịch vực mà không liên quan đến lĩnh vực của mình chọn khi đi du học.

5. Người giới thiệu

Người giới thiệu phải là người gắn bó với bạn trong suốt một thời gian dài làm việc cùng nhau chứ không nhất định phải là một người nổi tiếng trong lĩnh vực hay một người có chức vụ cao. Thư giới thiệu của người theo sát bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu sẽ giúp bạn có được sự tin cậy đối và có sức thuyết phục hơn.

6. Hoàn thiện hồ sơ xin học bổng

Ngay khi kế hoạch xin học bổng của bạn được đưa ra, bạn cần có sự nổ lực, cố gắng học tập tốt ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường và vạch sẵn cho mình những kế hoạch cụ thể.   

Hồ sơ xin cấp học bổng gồm:

Bằng cấp, bảng điểm: dịch thuật và công chứng. Nếu thành tích học tập tốt thì một bảng xếp hàng trong quá trình học tập sẽ rất có lợi cho bạn.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS và chứng chi tiếng Hàn TOPIK.

Sơ yếu lí lịch (CV). Một số chương trình du học đòi hỏi bạn phải có được CV theo bản mẫu họ đã cung cấp nhưng một số khác có thể bạn sẽ phải tự thiết kế bản CV cho mình, vì vậy mà bạn nên bổ sung và chuẩn bị cho mình một bản CV thật là đẹp và bắt mắt.

Tuyên bố cá nhân ( Personal Statement hoặc Statement of Purpose): Đặc biệt quan trọng đối với những bạn có ý định xin học bổng Đại học và phổ thông – là những người chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

Kế hoạch học tập ( Study Plan hoặc Research Proposal) Dành cho những người xin học bổng thạc sỹ, tiến sỹ

Thư giới thiệu từ các giáo sư cũ, thầy giáo cũ, giám đốc, người hướng dẫn. Bạn nên viết trước rồi xin xác nhận của họ sau.

Ngoài ra thì các loại giấy tờ khác như Hộ khẩu, giấy khai sinh cũng cần phải bổ sung và dịch thuật sang tiếng Anh.

Hiện nay có rất nhiều trang đăng tải vấn đề xin học bổng Hàn Quốc, để tránh có sự lựa chọn sai lầm, không được sáng suốt và tránh hiện tượng lựa đảo, bạn nên chọn những cơ sở uy tín và chất lượng. Đặc biệt nên khoanh vùng những website có thương hiệu mà phong cách.