Dịch vụ Visa đi Hàn Quốc

Hotline: +84.0947929872

Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu?

17 Tháng Chín, 2019BY Adminvshan

Chi phí đi xuất khẩu lao đông Hàn Quốc hết bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người khi đang có dự định đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Để giải đáp thắc mắc của mọi người, hôm nay visahan xin được gửi đến bạn những thông tin chi tiết về chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đầu năm 2019, Hàn Quốc ban hành chính sách mới về thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc dành cho người Việt Nam đó là chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS.

Đây có thể xem như là một chương trình xuất khẩu với nhiều điều kiện có lợi cho chúng ta. Đặc biệt hơn, chi phí tham gia chương trình này là tương đối rẻ, nhiều người còn nói rằng đây là một chương trình xuất khẩu miễn phí.

Chi phí cho một đơn xuất khẩu lao động bao gồm:

         Lệ phí tham gia thi tiếng Hàn: 24 USD, sẽ được thu bằng tiền Việt tương đương.

         Tổng chi phí xuất cảnh: 630 USD, trong đó bao gồm tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền làm Visa và tiền mua vé máy bay.

         Bảo hiểm: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 500 USD, bao gồm chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước và 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro.

Vậy thì, tổng chi phí đi xuất khẩu lao động rơi vào khoảng 1.200 USD tức khoảng 26 triệu VNĐ.

Lưu ý: Đây là tổng chi phí mà người lao động phải bỏ ra và hoàn toàn không phát sinh thêm chi phí gì khác

Đối với một chương trình với mức phí thấp như vậy thì có dễ tham gia không?

Thực chất, để tham gia chương trình EPS này không phải là chuyện đơn giản gì, bởi vì:

Thứ 1: Bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn EPS – Topik, trong khi đó mỗi năm tại Việt Nam chỉ tổ chức thi 1 lần và tỉ lệ chọi rất cao có khi lên tới 1:10.

Thứ 2: Các công ty tuyển dụng Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ của các ứng viên có chứng chỉ tiếng Hàn. Nếu bạn có thành tích tốt và một chút may mắn thì sẽ được chọn ngay còn không bạn đành phải đợi 1 năm hoặc vài năm mới có thể được lựa chọn.

Thứ 3: Từ năm 2012 tới nay có khoảng 20,000 người tại Việt Nam đạt được chứng chỉ EPS – Topik và trong đó có khoảng 15,000 người lao động đã đi và về đúng hạn. Và các đối tượng lao động trong số 15,000 người này sẽ là những người được ưu tiên hàng đầu. Như vậy đã khó nay càng khó thêm.

Thứ 4: Nhiều bạn lao động thi đỗ chương trình EPS nhưng gặp phải trở ngại về quê quán, vùng miền. Đơn giản như nếu năm nay bạn thi đỗ và sang năm bạn mới đi được nhưng sang năm quê quán bạn lại thuộc diện bị cấm đi lao động Hàn Quốc như vậy thì cơ hội bạn mong mỏi chờ đợi cũng không còn.

Quy trình tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS 2019:

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS, bạn cần phải thực hiện theo một quy trình gồm các bước sau:

Bước 1: Học tiếng Hàn và tham dự kỳ thi năng lực tiếng Hàn (EPS – Topik)

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển chương trình EPS gửi qua cho các doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn và ký hợp đồng lao động.

Bước 3: Nộp tiền, ký quỹ hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc với Trung tâm lao động ngoài nước của Bộ lao động Thương Binh & Xã hội

Bước 4: Ký quỹ tại ngân hàng chính sách xã hội

Bước 5: Tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức và xuất cảnh Hàn Quốc.

Bước 6: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn Quốc và về nước đúng hạn khi kết thúc hợp đồng.

Bước 7: Thanh lý hợp đồng và tất toán tài khoản ký quỹ.

Đây có thể xem là một chương trình với điều kiện rất thuận lợi và nhiều lợi ích dành cho người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2019. Nếu bạn đang có dự định đi xuất khẩu lao động hoặc tham gia chương trình EPS này thì hãy đọc và tham khảo bài viết trên đây thật kỹ càng nhé.