Dịch vụ Visa đi Hàn Quốc

Hotline: +84.0947929872

Du học Hàn Quốc cần chú ý những gì?

17 Tháng Chín, 2019BY Adminvshan

Du học Hàn Quốc là sự lựa chọn và là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Sở  dĩ có điều đó là vì Hàn Quốc là nơi có môi trường học tập với điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Hàn Quốc đáp ứng được nhu cầu về tri thức mà đại bộ phận du học sinh cần đến. Đặc biệt, Hàn Quốc còn có vô số cảnh đẹp trải khắp đất nước, là một điểm thu hút của riêng xứ sở kim chi.

Để đi du học Hàn Quốc được thuận lợi và thành công nhất, visahan xin gửi đến bạn một số lưu ý khi đi du học Hàn Quốc như sau.

1. Lựa chọn trường học và ngành nghề phù hợp.

Hệ thống trường Đại học của Hàn Quốc được tạo thành bởi chương trình 6 năm cấp I, cấp II và cấp III mỗi cấp 3 năm, và trương trình Đại học 4 năm (Đại học chuyên nghành và Đại học tổng hợp). Các trường Đại học còn giảng dạy chương trình trên Đại học đến học vị tiến sỹ. Ngoài ra còn có trương trình Cao đẳng chuyên nghiệp và trường dạy nghề có trương trình 2~3 năm.

Những trường Đại học của Hàn Quốc gồm có trường Đại học chuyên nghành và trường Đại học tổng hợp, Đại học các nghành dịch vụ, Đại học giáo dục, trường Cao đẳng chuyên nghiệp, Đại học công nghiệp, Đại học các nghành về hàng không, Đại học kỹ thuật… Tất cả các chương trình này đều chịu sự giám sát của Bộ Nguồn Nhân lực qua Đào tạo.

Bạn nên tìm hiểu kỹ và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngành nghề mà mình sẽ học để thuận lợi trong quá trình học và cả công việc sau này.

2. Trau dồi vốn tiếng Hàn.

Tùy từng chương trình đào tạo, các giáo sư sẽ giảng bài bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn. Do đó sẽ là một bất lợi cực kì nếu bạn không có một nền tảng tiếng Hàn “đủ dùng”. Tối thiểu, bạn phải giao tiếp và nghe hiểu được. Có rất nhiều nguồn tài liệu, sách tiếng Hàn cho bạn lựa chọn. Trong quá trình học tập bạn nên kết hợp thực hành giao tiếp với người Hàn Quốc, đó sẽ là nhân tố quan trọng trong việc nâng trình tiếng Hàn của bạn.

Người Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh và cũng không muốn giao tiếp bằng ngôn ngữ này. Vì vậy, trước khi đặt chân đến xứ sở kim chi, bạn hãy trang bị cho mình một vốn tiếng Hàn từ cơ bản trở lên.

3. Xin cấp Visa du học Hàn Quốc.

Muốn học tập ở Hàn Quốc phải xin Visa học sinh (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Trường hợp muốn ở lại trong thời gian ngắn có thể xin Visa ngắn hạn (trong phạm vi 90 ngày). Muốn được nhận Visa, học sinh phải trình những hồ sơ liên quan mà Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu (giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận…).

Xem chi tiết tại: https://visaf.vn/visa-du-hoc-han-quoc

4. Chi phí nhập học.

Trường công lập :

         Đối với hệ xã hội:

Học sinh mới: 2.200 USD

Ngoài ra: 2.000 USD

         Đối với hệ tự nhiên:

Học sinh mới: 2.500 USD

Ngoài ra: 2.600 USD

Trường tư

         Đối với hệ xã hội:

Học sinh mới: 4.000 USD

Ngoài ra: 3.500 USD

         Đối với hệ tự nhiên:

Học sinh mới: 4.900 USD

Ngoài ra: 4.400 USD

Về nguyên tắc lưu học sinh và học sinh trong nước tiền học phí sẽ là không khác nhau. Học phí ở đây bao gồm tiền nhập học, tiền giảng dạy, tiền thực tập thí nghiệm. Có thể nộp tại phòng kế toán của trường theo học. Tiền nhập học với học sinh mới vào trường được yêu cầu nộp thêm tiền giảng dạy và tiền thực tập thí nghiệm trong học kỳ đầu tiên.

Nếu bạn đi theo diện học bổng:

         Học bổng Đại học

Học bổng cấp cho học sinh có lực học ưu tú, cho nên tuỳ theo kết quả học tập, số tiền cũng khác nhau. Nếu cần biết nội dung chi tiết, xin liên hệ với trường muốn học.

          Học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Là học bổng cấp cho học sinh của nước mà Bộ Giáo dục đã ký hiệp định giao lưu văn hoá với Hàn Quốc. Những học sinh được học bổng này phải tăng cường quan hệ hữu hảo giữa Hàn Quốc và nước mình trên nhiều phương diện như giáo dục, công vụ, thương mại…

5. Chỗ ở.

Đối với chỗ ở, bạn có thể lựa chọn ở trong trường hoặc bên ngoài trường.

         Trong trường học:

Ở mỗi trường Đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho học sinh muốn ở lại trong trường, điều này không bị giới hạn khi nhập cảnh. Học sinh trong khi còn giai đoạn học tiếng Hàn thì không thể ở trong ký túc xá được. Bình quân giá ký túc xá là từ 80.000 Won đến 100.000 Won/tháng. Có thể sử dụng được nhà ăn trong đó. Mỗi phòng thông thường có 2 sinh viên. Đa số các trường có ký túc xá riêng cho nam và nữ

         Ngoài trường học:

+ Nhà trọ:

Gần trường học có nhiều nhà trọ. Thông thường mỗi ngày phục vụ hai bữa cơm và việc giặt giũ. Mùa đông người ta làm nóng nền nhà để sưởi ấm, loại phòng như vậy gọi là “On Tol bang”. Đại bộ phận là dùng chung nhà vệ sinh. Phòng đơn mỗi tháng giá khoảng 400.000 Won, phòng chung 300.000 Won.

+ Nhà riêng hoặc chung cư:

Nếu muốn trọ gần trường học thì hãy tìm phòng trọ hoặc loại phòng đơn ở các chung cư gần trường học. Các trường hợp này thường phải tự chuẩn bị các đồ đạc như đồ nấu bếp, các đồ sinh hoạt khác

Thuê theo tháng: Thông thường 1 phòng chung cư giá một tháng khoảng 250.000~300.000 Won. Phải có một ít tiền cọc, tiền phòng đã trả sẽ không được hoàn lại.

Loại tiền bảo lãnh: Thông thường loại 1 phòng chung cư tiền bảo lãnh khoảng 20.000.000~30.000.000 Won. Đến kỳ hết thời hạn thuê, tiền bảo lãnh này sẽ được hoàn trả.

Các trường hợp thuê nhà/phòng ở của các hộ tư nhân quanh trường: giá dao động từ 100.000~400.000 Won, tùy chất lượng, tùy khu vực và tùy vào chủ nhà.

6. Phương tiện đi lại.

Giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ, bạn có thể dễ dàng sử dụng. Ở Seoul, Daegu, Pusan, Gwangju…, các điểm trong thành phố hầu như có mạng lưới xe điện ngầm cả. Giá vé quy định của xe điện ngầm là 900~1000 Won.

         Xe buýt: giá chung thông thường khoảng 900-1200 Won, tùy nơi. Mạng lưới xe buýt dày đặc và hoạt động từ 5h sáng đến 11-1h đêm (tùy thành phố).

         Xe taxi: giá rẻ, đi lại thuận tiện. Xe taxi thông thường giá ban đầu là 1.500 Won. Từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng giá tăng 20%. Tại nhiều thành phố, một số loại taxi màu đen đây còn được gọi là tắc xi hạng sang-deluxe, giá đắt hơn taxi thông thường. Khi đi taxi thông thường ở Hàn Quốc không cần cho tiền “boa”. Sinh viên có thể tự lái xe nếu có bằng lái được Hàn Quốc chấp nhận.

         Xe buýt liên tỉnh: Dịch vụ xe bus liên tỉnh rất phát triển và tiện lợi cho người dân sử dụng, kể cả người nước ngoài, tại các trạm xe bus (bus terminal) đều có tên Tiếng Anh bên cạnh các tên tiếng Hàn cho các trạm đi-đến. Giá vé xe bus cũng khá rẻ, thông thường có 2 loại: general và excellent.