Dịch vụ Visa đi Hàn Quốc

Hotline: +84.0947929872

Có cần chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc 5 năm không?

22 Tháng Bảy, 2019BY Adminvshan

Visa Hàn Quốc 5 năm hiện nay vẫn là loại visa rất hot tại Việt Nam. Hàng nghìn người chen lấn, đổ xô đi xin cấp loại visa này mà không kể ngày giờ, thời tiết. Loại visa này không giới hạn số lần nhập cảnh vào Hàn Quốc, nhưng không được cư trú quá 30 ngày, rất phù hợp để đi du lịch, đi thăm thân, công tác ngắn ngày.

Một câu hỏi rất lớn được đưa ra là hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc 5 năm gồm những gì và có cần chứng minh tài chính không?

Hồ sơ xin cấp visa 5 năm Hàn Quốc bao gồm:

         Hộ chiếu hợp lệ (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang còn trống) bản gốc và photo

         Đơn xin cấp visa Hàn Quốc với đầy đủ thông tin.

         Dán ảnh 3,5*4,5 vào đơn xin visa, ảnh chụp với nền trắng, tốt nhất không đeo kính.

         Chứng minh thư/ Thẻ căn cước công dân, bản sao và bản gốc.

         Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng, thời gian thường trú ít nhất 1 năm.

Và một điều quan trọng là bạn không cần phải chứng minh tài chính khi xin cấp visa 5 năm. Tại sao lại như vậy? Chính là vì chính sách nới lỏng của Hàn Quốc từ khi Việt Nam đưa ra chính sách miễn thị thực 15 ngày cho công dân người Hàn Quốc khi đến Việt Nam và trong bối cảnh ngoại giao giữa 2 nước Việt – Hàn có nhiều chuyển biến tích cực.

Một nguyên nhân khác khi mà Hàn Quốc miễn chứng minh tài chính khi xin visa 5 năm Hàn Quốc là do Đại sứ quán tin rằng những người thuộc 3 thành phố lớn này sẽ không cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, họ sẽ rời khỏi Hàn Quốc khi thời hạn cư trú và thời hạn visa kết thúc. Có lẽ đây là 3 thành phố lớn nhất nước ta, có nền kinh tế tương đối ổn định nên có được sự tin tưởng của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Tuy rằng đã nói miễn chứng minh tài chính nhưng không có nghĩa tất cả đều được miễn chứng minh tài chính, nó chỉ ở phần đa khi xin cấp visa. Một số trường hợp Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung tài chính nếu hồ sơ của bạn cung cấp chưa đủ độ tin cậy để cấp visa.

Mặc dù Hàn Quốc đã nới lỏng việc cấp visa 5 năm Hàn Quốc, nhưng không có nghĩa là ai cũng có thể xin được visa 5 năm.

Điều kiện để được cấp visa Hàn Quốc 5 năm:

         Bạn là công dân là người Việt Nam có sổ hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Đối với công dân 3 thành phố này sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa, bởi ĐSQ tin rằng những công dân này sẽ không cư trú một cách bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

         Chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

         Xin visa Hàn Quốc 5 năm với 1 trong 3 mục đích sau: công tác, thương mại hoặc du lịch ngắn hạn, không sử dụng cho mục đích đi làm việc.

         Những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên, trong vòng 02 năm liên tục.

Lệ phí để xin cấp visa Hàn Quốc 5 năm là 80 USD với thời gian xét duyệt hồ sơ là khỏang 8-10 ngày.

Bên cạnh việc miễn chứng minh tài chính thì miễn chứng minh nghề nghiệp và chứng minh chuyến đi cũng được áp dụng cho visa Hàn Quốc 5 năm. Trên đây là một số kinh nghiệm về visa Hàn Quốc 5 năm mà visaf muốn chia sẻ cho bạn. 

Chúc bạn sẽ xin được visa Hàn Quốc một cách nhanh chóng.