Dịch vụ Visa đi Hàn Quốc

Hotline: +84.0947929872

Những món ăn nổi tiếng tại Hàn Quốc

22 Tháng Bảy, 2019BY Adminvshan

Hàn Quốc nổi tiếng không chỉ là nơi có cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn hấp dẫn bởi một nền ẩm thực vô vùng thú vị. Có thể nói Hàn Quốc là nơi có nền văn hóa ẩm thực được lưu giữ lâu đời nhất, nó có sự pha trộn của nền văn hóa ẩm thực cũ như kimbap, bibimbap hay món sườn nướng nóng hổi,.. Để có thể hiểu hơn về nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, cùng tham khảo những món ăn đặc sắc và cô cùng hấp dẫn dưới đây nhé.

1. Bimbimbap – Cơm trộn

Qua những bộ phim nổi tiếng ở Hàn Quốc chúng ta không còn xa lạ với món cơm trộn này nữa, tuy nhiên để thật sự được thưởng thức nó thì không phải ai cũng có thể.  Một suất Bibimbap sẽ được kết hợp bởi rất nhiều món ăn với nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng của cơm, màu xanh của rau, màu sắc của của quả,…tất cả những thứ này sẽ được trộn lẫn vào với nhau cùng nước sốt làm từ ớt trước khi thưởng thức nó.

2. Kimbap – Cơm cuộn.

Chẳng ai còn xa lạ với món cơm cuộn rong biển này nữa. Một món ăn rất dễ chế biến và phù hợp với tất cả mọi người. Về hình dạng, Kimbap “có vẻ” giống món Sushi – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy, Kimbap thường to hơn vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Gimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Sushi.

3. Kimchi Hàn Quốc

Không phải tự nhiên mà Hàn Quốc lại cho biệt danh là Xứ sở Kim Chi, bởi đây là quốc gia đầu tiên và duy nhất chế biến ra món ăn đặc biệt này. Tại Hàn Quốc có tới hàng trăm loại kim chi khác nhau nhưng hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn. Baechu Gimchi Là món kim chi tiêu biểu trong số các loại kimchi.

Ngày nay có rất nhiều quốc gia cũng chế biến kim chi nhưng không quốc gia nào có thể có được mùi vị nguyên bản như kim chi tại Hàn Quốc.

4. Naengmyeon – Mỳ lạnh

Chúng ta thường thấy mì lạnh qua những bộ phim khi mà họ thường thức nó một cách vội vàng hay kết thúc chuỗi giờ làm việc. Không phải ngẫu nhiên mà nó lại được chọn để phục vụ cho những đối tượng này, vì nó thật sự rất được ưa thích và phù hợp cho mọi đối tượng khi nếm thử nó. Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, nó vẫn được sử dụng vào mùa đông bằng cách thay đổi nước sốt khi dùng nó.

5. Samgyetang – Gà tần sâm

Hằng năm, trong lịch của người Hàn có ba ngày nóng nhất trong mùa hè, được gọi là Chobok, Jungbok, Malbok. Trong những ngày này, gà tầm sâm là món ăn có thể khiến cho người dân xếp hàng dài trước cửa hàng mặc cho trời nóng như đổ lửa chính là món giải nhiệt, thanh mát cơ thể.

Gà tơ được làm sạch,  nhồi sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Đây là món ăn rất bổ dưỡng và được ưa chuộng tại Hàn Quốc.

6. Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

7. Bulgogi – thịt bò nướng

Đây là món ăn được cho là bậc nhất Hàn Quốc. Không chỉ được phần lớn các du khách, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích. Nó có vị ngọt và có nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến được món ăn ngon này.

Bulgogi được ướp với nước tương và đường, chính yếu tố đó làm cho món ăn mềm và thơm – một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được. Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác và cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không.

8. Galbi – sườn nướng

Galbi là tên gọi chung của các món sườn nướng trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Galbi thường là thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà tẩm xì dầu rồi nướng. Khi dùng sườn bò, nó còn được gọi là “sokalbi” hoặc “soekalbi”. Còn nếu dùng sườn lợn hoặc sườn gà thì được gọi là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Nếu bạn có cơ hội đến Hàn Quốc thì không nên bỏ qua một món ăn thú vị như thế này.

9. Bánh hải sản Hàn Quốc

Người Hàn Quốc tự cho rằng đây là Pizza phiên bản riêng của Hàn Quốc, nó được tất cả mọi lứa tuổi yêu thích.

10. Tteokbokki

Đây là một món ăn rất ngon và hấp dẫn. Màu vàng đỏ bắt mắt là bánh gạo được kết hợp với trứng, vừng cà rốt, dưa chuột để ăn kèm. Những làn khói nóng bốc lên mang theo mùi thơm ngào ngạt của bánh sẽ làm cho bạn không thể kìm lòng mỗi khi đi dạo trên những con đường tại Hàn Quốc. Đây hứa hẹn là một món ăn không thể thiếu cho những tín đồ thích ăn cay.

11. Hobak tteok – Bánh bí đỏ

Hobak Ttseok là tên gọi chung cho loại bánh được làm từ bột ngũ cốc hấp hoặc luộc. Bánh bí đỏ làm chủ yếu bằng bí đỏ và được coi là món ăn tốt cho sức khỏe.

Những món ăn Hàn Quốc ngày nay khá là phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy nó trên doc những con đường như phố đi bộ, hoặc các nhà hàng Hàn Quốc nhưng nếu bạn muốn thưởng thức mùi vị đậm đà và đúng nghĩa của nó thì Hàn Quốc chính là điểm đến dành cho bạn.