Dịch vụ Visa đi Hàn Quốc

Hotline: +84.0947929872

Những trường Đại học danh tiếng tại Hàn Quốc

7 Tháng Chín, 2019BY Adminvshan

Ngôi trường nào là sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho bạn khi quyết định đi du học là một vấn đề rất quan trọng. Nó quyết định đến cả một quá trình chuẩn bị, theo học và kết quả sau khi kết thúc khóa học. Để giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất, visahan sẽ giới thiệu đến bạn 5 ngôi trường đại học danh tiếng bậc nhất tại Hàn Quốc như sau:

1. Đại học Hàn Quốc - Korea University

Là ngôi trường đại học đầu tiên được sáng lập và quản lí hoàn toàn bởi người Hàn Quốc. Mục tiêu của ngôi trường là giáo dục thế hệ trẻ trở thành những công dân năng động và phát huy hết khả năng trong lĩnh vực họ lựa chọn.Với những ngành chủ cốt là Luật, Y học, Công nghệ và Quản trị kinh doanh, trường luôn là sự lựa chọn phù hợp cho những du học sinh và những sinh viên trong nước.

Xếp thứ 90 trên thế giới, hiện trường đang có 33.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đang theo học. Với điều kiện về cơ sở vật chất, tri thức và nền giáo dục đây là một sự lựa chọn tương đối phù hợp cho các bạn.

2. Đại học Quốc gia Seoul - Seoul National University.

Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường hàng đầu tại châu Á và được QS World University Rankings 2018 xếp hạng 36 thế giới. Được thành lập vào năm 1946 bằng cách sáp nhập 10 cơ sở giáo dục đại học, Đại học Quốc gia Seoul có một vị thế khác biệt mà không ngôi trường nào tại đất nước này có được.

Đây chắc chắn là mơ ước của rất nhiều du học sinh, bởi một ngôi trường danh giá mà nó thường được xuất hiện trong những bộ phim vườn trường của Hàn Quốc. Với 28.000 sinh viên và nghiên cứu sinh đang theo học tại trường, trường có liên kết và hợp tác với hơn 700 cơ sở giáo dục đại học ở hơn 40 quốc gia. Đây còn là một địa điểm du học của rất nhiều du học sinh quốc tế.

3. Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc - Korea Advanced Institute of Science & Technology (KAIST)

Ngôi trường hiện đang đào tạo khoảng 4.000 và 6.000 thạc sĩ. KAIST cũng cung cấp chương trình song bằng với những trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Carnegie Mellon tại Mỹ hay the Technical University ở Đức, xếp thứ 41 trong bảng xếp hạng những ngôi trường hiện đại và tốt nhất thế giới.Đây là cơ sở nghiên cứu, đào tạo về khoa học và công nghệ tiên tiến đầu tiên tại Hàn Quốc vào thời điểm được thành lập năm 1971.

Dù là một trường đại học có tuổi đời còn khá trẻ tại quốc gia này nhưng tốc độ phát triển của ngôi trường thì thực sự rất ấn tượng. Là đại học chuyên ngành khoa học và công nghệ số một Hàn Quốc, ngôi trường còn được biết đến rộng rãi với tư cách là một trong những trường đại học sáng tạo và đổi mới nhất khu vực chấu Á – Thái Bình Dương.

4. Đại học Yonsei - Yonsei University.

Được thành lập năm 1885, đây là ngôi trường có tuổi đời lớn nhất tại Hàn Quốc, đứng top 20 trong bảng xếp hạng những ngôi trường danh giá nhất Châu Á. Số lượng sinh viên của trường hiện nay là trên 38.000, trong đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế. Đại học Yonsei nổi tiếng với những ngành học như: Luật, Vật lí, Cơ khí, Văn học và Nghệ thuật.

5. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang - Pohang University of Science And Technology (POSTECH).

Là ngôi trường đào tạo khoa học, công nghệ hàng đầu Hàn Quốc, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang đang đứng thứ 71 trên bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2018. Đặc biệt, Pohang còn vinh dự được xuất hiện trong danh sách 50 trường đại học có tuổi đời dưới 50 năm tốt nhất thế giới.

Ngôi trường được chia thành 11 khoa với 4 khoa về khoa học và 7 khoa về kỹ thuật. Ngôi trường luôn dành sự đầu tư rất lớn cho sinh viên thông qua những học bổng giá trị, áp dụng đối với cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế.

Trên đây là danh sách 5 trường Đại học danh tiếng bậc nhất tại Hàn Quốc về cơ sở vật chất, điều kiện học tập cũng như kiến thức và giá trị bằng cấp cho bạn khi học tập tại trường. Hãy tham khảo về ngành học cũng như sở thích và điều kiện của mình để cho được sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.