Dịch vụ Visa đi Hàn Quốc

Hotline: +84.0947929872

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2019 là gì?

12 Tháng Chín, 2019BY Adminvshan

Hàn Quốc có thể được xem là thị trường xuất khẩu lao động đáng mơ ước và tiềm năng của nước ta hiện nay. Hàng năm, khối lượng người đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc chiếm con số lớn trong đội ngũ người lao động nước ta. Đội ngũ này góp một phần không hề nhỏ trong sự phát triển kinh tế của đất nước trong những năm qua. Có thể nói, đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là mơ ước của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng đáp ứng được điều kiện để đi và thực hiện nguyện vọng. Vậy lí do là gì, điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là gì?

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là gì?

Đối với yêu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc quy định cụ thể như sau:

         Yêu cầu độ tuổi: Nam/nữ từ 18 đến 39 tuổi

         Yêu cầu trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp hoặc Cao đẳng tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty.

         Yêu cầu ngoại hình:

+ Đối với Nam: Cao trên 160 cm, nặng từ 50kg trở lên.

+ Đối với nữ: cao trên 150 cm nặng từ 45kg trở lên.

         Yêu cầu về Điều kiện sức khỏe:

Theo như quy định tại thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2014 của Bộ y tê, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ tài chính. Người lao động được kiểm tra tại các cơ sở y tế hiện đại và kết luận đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

         Các điều kiện quan trọng khác:

+ Không có người thân trong hộ khẩu sống bất hợp pháp tại Hàn

+ Không có tiền án tiền sự.

+ Không thuộc vùng miền bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hay cấm xuất cảnh Việt Nam.

+ Lao động tham gia và đạt yêu cầu của kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc phối hợp cùng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức.

Xin visa đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có khó không?

Thực chất, xin visa đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là rất khó, bởi vì:

         Thứ 1: Bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn EPS – Topik. Trong khi đó, thời gian gần đây mỗi năm chúng ta chỉ tổ chức thi 1 lần và tỉ lệ chọi rất cao có khi lên tới 1:10.

         Thứ 2: Các công ty tuyển dụng Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ của các ứng viên có chứng chỉ tiếng Hàn. Nếu bạn có thành tích tốt và một chút may mắn thì sẽ được chọn ngay còn không bạn đành phải đợi 1 năm hoặc vài năm mới có thể được lựa chọn.

         Thứ 3: Từ năm 2012 tới nay có khoảng 20,000 người tại Việt Nam đạt được chứng chỉ EPS – Topik và trong đó có khoảng 15,000 người lao động đã đi và về đúng hạn. Và các đối tượng lao động trong số 15,000 người này sẽ là những người được ưu tiên hàng đầu. Như vậy đã khó nay càng khó thêm.

         Thứ 4: Nhiều bạn thi đỗ chương trình EPS nhưng gặp phải trở ngại về quê quán, vùng miền. Ví dụ như nếu năm nay bạn thi đỗ và sang năm bạn mới đi được nhưng sang năm quê quán bạn lại thuộc diện bị cấm đi lao động Hàn Quốc như vậy thì cơ hội bạn mong mỏi chờ đợi sẽ thành vô nghĩa.

Vậy thì làm gì để đáp ứng đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

         Về hình thức, ngoại hình, văn hóa và sức khỏe bạn nên chăm chút và tự thay đổi bản thân sao cho phù hợp để đáp ứng được yêu cầu của Đại sứ quán.

         Bên cạnh đó, giữ cho mình một bản tự thuật, sơ yếu lý lịch và tiền sử bản thân được tốt đẹp nhất là một điều vô cùng cần thiết.

         Bằng cấp và chứng chỉ thể hiện trình độ cũng như chuyên môn của mình càng chi tiết, cụ thể càng tốt. Chứng chỉ Topik tiếng Hàn càng cao thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

Ngoài ra, trong khi các bạn chờ cơ hội đi lao động Hàn Quốc bạn có thể cân nhắc chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản vì thị trường lao động Nhật Bản cũng có thu nhập cao và điều kiện lao động thì không thua kém gì Hàn Quốc mà lại dễ đi hơn rất nhiều.