Dịch vụ Visa đi Hàn Quốc

Hotline: +84.0947929872

Nới lỏng điều kiện cấp visa đi Hàn Quốc

8 Tháng Mười, 2019BY Adminvshan

Đi du lịch Xứ sở kim chi là ước mơ của nhiều người, tuy nhiên từ trước đến nay chúng ta vẫn thường gặp trục trặc ở bước xin visa du lịch Hàn Quốc. Sở dĩ có trục trặc đó là vì những quy định về hồ sơ giấy tờ của Hàn Quốc rất nghiêm ngặt, có nhiều người đã không đủ hiểu biết để đáp ứng được yêu cầu của Chính phủ Hàn Quốc. Thậm chí, nhiều người còn không thể chứng minh được mục đích du lịch của mình, làm cho Đại sứ quán nghi ngờ và dẫn đến việc từ chối cấp visa.

Thế nhưng, năm 2019 Chính phủ Hàn Quốc đã có chính sách nới lỏng hơn về việc cấp visa du lịch cho người có nhu cầu chính đáng. Những thay đổi của Hàn Quốc cụ thể như thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cụ thể và chính xác nhất nhé.

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, cơ quan này sẽ áp dụng mở rộng đối tượng được miễn chứng minh tài chính và xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần. Quy định được áp dụng từ ngày 10/7 nhằm thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hai nước và hạn chế khó khăn của người xin visa Hàn Quốc.

Ngoài ra, Hàn Quốc còn ra quyết định về việc miễn trừ tài chính cho người xin visa Hàn Quốc. Một trong những loại visa cụ thể mà Hàn Quốc miễn trừ lệ phí là visa ngắn hạn C-3. Với loại visa này bạn có thể nhập cảnh để đi du lịch, công tác ngắn hạn, thăm khám bệnh, thăm thân.

Đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc?

Chứng minh tài chính là một trong 4 loại hồ sơ cơ bản bắt buộc phải có khi tiến hành xin visa Hàn Quốc, tuy nhiên với chính sách mới này người xin visa sẽ được miễn chứng minh tài chính. Cụ thể sẽ được áp dụng cho những đối tượng sau:

         Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

         Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.

         Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

         Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

         Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (Bác sĩ, v.v.). Tuy nhiên, các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

         Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

         Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

         Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

         Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Xét cấp thị thực Hàn Quốc nhiều lần cho nhiều đối tượng khác nhau.

Visa Hàn Quốc 5 năm là visa hot nhất từ trước đến nay, đối với loại visa này, bạn sẽ được nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong 5 năm mà không cần phải làm visa mới. Loại visa này là tâm điểm chú ý của nhiều người từ khi có quyết định thực thi cho đến nay. Những đối tượng sẽ được cấp visa loại này là:

         Người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, không bao gồm các đối tượng từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của hải quan Hàn Quốc, bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tống viện phí đã chi trả trên 2.000 USD.

         Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.

         Người có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

         Người nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.

         Người được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.

         Đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên một năm).

         Ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên một năm).

         Người làm việc có chuyên môn cao (bác sĩ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sĩ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sĩ… (cần kiểm tra lại với Đại sứ quán).

         Cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.

         Người từng tốt nghiệp các trường đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

         Người có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên đang sở hữu thị thực nhiều lần còn hạn.

Visa Hàn Quốc 5 năm có thời hạn sử dụng 5 năm, thời gian lưu trú 30 ngày, nhập cảnh nhiều lần và lệ phí thị thực là 80 USD. Tuy nhiên, Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp thị thực đi lại nhiều lần đối với các đối tượng dù đủ điều kiện nêu trên nhưng có nghi vấn về khả năng sẽ lưu trú bất hợp pháp.